రాగులు తింటే వాటి వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
Benefits of eating ragu
ASVI Health
రాగి కూడా మన శరీరానికి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించే ముఖ్యమైన ధాన్యం. వాటితో చాలా మంది రకరకాల వస్తువులు చేసి తింటారు. రాగ్లో కాల్షియం పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది ఎముకలను బలంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇందులో ఉండే క్యాల్షియం పిల్లల సరైన ఎదుగుదలకు తోడ్పడుతుంది. ఇందులో ఉండే కాల్షియం వృద్ధులకు కూడా ఉపయోగపడుతుంది. అలాగే స్త్రీలు ఎముకల బలానికి రాగులతో చేసిన రాగి మాల్ట్ తాగాలి. రాగుల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలను తెలుసుకుందాం.
కాపర్ మాల్ట్ ఎముకల బలానికి ఖనిజాలు ఏర్పడటానికి దోహదం చేస్తుంది. రాగి జావ తాగితే మన శరీరానికి శక్తి వస్తుంది. రాగుల్లో ఉండే పోషకాలు కూడా మనకు అందుతాయి. ముఖ్యంగా ప్రొటీన్లు, ఎ, బి, సి విటమిన్లు, మినరల్స్ అందుతాయి. దీంతో జీర్ణశక్తి పెరుగుతుంది. రాగులోని అమైనో ఆమ్లాలలో ట్రిప్టోఫాన్ అనే అమినో యాసిడ్ ఆకలిని అణిచివేస్తుంది. బరువును అదుపులో ఉంచుతుంది.
రాగి పిండితో చేసిన ఆహారం తినడం వల్ల జీర్ణక్రియ మందగిస్తుంది. గుండె బలహీనత మరియు ఉబ్బసం తగ్గిస్తుంది. వృద్ధాప్యంలో రాగులు తింటే శరీరానికి బలం, శక్తి వస్తుంది. రాగులను ఆహారంలో క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల శరీరానికి బలం మరియు శక్తి లభిస్తుంది. వృద్ధాప్య ఛాయలు త్వరగా రావు. చర్మం కాంతివంతంగా, మృదువుగా ఉంటుంది. ఎప్పుడూ యవ్వనంగా కనిపిస్తారు.
రాగులలో ఐరన్ పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల రక్తహీనత సమస్యను నయం చేస్తుంది. రాగులు, రాగుల గంజి, పాలతో చేసిన ఆహార పదార్థాలు మధుమేహానికి మంచి ఔషధం. ఫింగర్ మిల్లెట్ ఫైటోకెమికల్స్ జీర్ణ ప్రక్రియను నెమ్మదిస్తుంది. ఇది మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. అధిక రక్తపోటు మరియు ఇతర కరోనరీ వ్యాధులతో బాధపడుతున్నప్పుడు అధిక ఫైబర్ రాగులు చాలా సహాయకారిగా ఉంటాయి.